Follow us:
Thêm giỏ hàng thành công.
Xu hướng tìm kiếm: Lều, Bàn, Ghế, Bình giữ nhiệt, Bếp gas, Đèn pin, Cà phê...hoặc gõ tên thương hiệu bạn đang tìm kiếm
Hotline 24/7

0935100999

Ngôn ngữ: vi en
Mua sắm trực tiếp: 0
Sáu bước bảo quản và sử dụng ấm cà phê Bialetti đúng cách
Mục Lục

    Để có tách cà phê ngon cần có nguyên liệu ngon và công cụ pha chế tốt thì không thể bỏ qua 6 bước bảo quản và hướng dẫn sử dụng sau để giúp bạn có tách cà phê thơm ngon hơn nhé.

     

    1. Trước khi sử dụng ấm

    - Vệ sinh ấm bằng tay hoặc khăn mềm – không dùng vật cứng, không dùng hoá chất để vệ sinh ấm, sau khi vệ sinh phơi khô ráo và tráng qua ấm bằng 1 ít nước nóng trước khi sử dụng.

    - Tách uống cà phê sau khi rửa sạch, phơi cho khô ráo cũng nên tráng bằng 1 ít nước ấm hoặc giữ cho tách được ấm trước khi rót cà phê ra tách.

     

    2. Trong quá trình sử dụng ấm

    • Rót nước lọc (nên sử dụng nước ấm nhé) vào thân dưới của ấm sao cho không cao hơn van (hoặc đong theo vạch của thân ấm trên rồi rót xuống thân ấm dưới);
    • Sử dụng bột cà phê xay mịn ở mức vừa (medium). Lưu ý không nén mạnh, chỉ nên gõ nhẹ để các hạt cà phê khít vào nhau và phải làm sạch bột cà phê còn vương quanh mép phễu; Cà phê nên xay tươi mỗi lần sử dụng để thưởng thức được hương cà phê tốt nhất. Nếu dùng cối xay (không sử dụng hàng ngày) nên xay bỏ đi ít hạt xay cũ hoặc phải vệ sinh cối ngay sau những lần sử dụng để đảm bảo cà phê cũ không làm ảnh hưởng vị của tách cà phê mới.
    • Sử dụng bếp phù hợp với từng sản phẩm của ấm. Nếu dùng bếp gas, để lửa không quá lớn; Nếu dùng bếp điện để ở mức thấp; Nếu dùng bếp từ cần dùng thêm tấm chuyển nhiệt nếu không phải là sản phẩm chuyên biệt dùng cho bếp từ.
    • Không đun quá lâu trên bếp, khi cà phê đã chiết ra đầy phần thân trên lập tức nhấc ấm ra khỏi bếp. Hoặc nếu là ấm Brikka thì nghe tiếng nước sôi lớn thì tắt bếp và rót ngay ra tách để tạo ra được lớp crema sánh mịn (nếu để lửa lớn hoặc để ấm lâu trên bếp lớp bọt crema sẽ bị thô).

     

    3. Sau khi sử dụng ấm

    • Sau khi ấm nguội cần vệ sinh ngay với nước bằng tay hoặc khăn mềm. Lau khô và úp ráo trước khi lắp ấm lại.
    • Kiểm tra thay roăng cao su hoặc phễu chứa cà phê mỗi 6 tháng sử dụng hoặc phát hiện các vết ố do oxi hoá gây ra.

     

    4. Những điều cấm kỵ đối với ấm

    • Không dùng nước rửa chén, hóa chất tẩy rửa để vệ sinh ấm;
    • Không dùng vật cứng, miếng chà bằng nhôm chùi rửa ấm;
    • Không dùng máy rửa chén rửa ấm.
    • Không để bã cà phê lâu trong ấm sẽ gây ẩm mốc và oxi hoá gây hỏng ấm và hại cho sức khoẻ.

     

    5. Một vài lỗi thường gặp và cách khắc phục

    • Lỗi khi đun ấm bị xì nước

    Nguyên nhân là do bạn siết ấm chưa đúng cách hoặc lắp lưới lọc chưa đúng chiều hoặc nén cà phê quá chặt hoặc kích cỡ cà phê không đạt yêu cầu (quá mịn).

    • Ấm pha cà phê Bialetti bị ô xi hóa, “ra ten”

    - Chất liệu cấu tạo chính của ấm pha cafe Bialetti là hợp kim nhôm cao cấp (được chứng nhận an toàn cho sức khỏe). Đặc tính của nhôm là truyền dẫn nhiệt tốt nên các tách cà phê pha ra sẽ có chất lượng rất ngon. Tuy nhiên, bên cạnh đặc tính đó thì nhôm là một chất liệu rất nhạy cảm, dễ bị ô xi hóa bởi muối và các chất tẩy rửa mà chúng ta hay gọi là ra ten.

    - Để hạn chế vấn đề này, bạn không nên dùng xà phòng hay các chất tẩy rửa khác để vệ sinh ấm. Tốt nhất dùng xong hãy rửa ấm ngay. Trường hợp ấm sử dụng lâu ngày bị ố đen, dùng bột baking soda hòa với nước ấm rửa ấm khoảng 15-20 phút sẽ khắc phục được hiện tượng trên.

    - Phần dưới ấm có ngả màu đen thì cũng không nên tẩy đi, đó chính là lớp oxit nhôm (nhôm bị oxi hoá), cũng chính là lớp bảo vệ nhôm bên trong. Khi tẩy đi là làm mất lớp oxit nhôm này, sẽ phải hình thành lớp mới, làm mỏng thành ấm đi 1 ít…. chỉ khi nào vì quên cách làm khô ráo nhôm dẫn đến oxi hoá quá nặng (ten dày trông như mốc) thì mới phải tẩy bớt.

     

    6. Sử dụng và pha chế đúng cách để hương vị cà phê luôn thăng hoa

    - Bảo quản và vệ sinh ấm Bialetti đúng cách, làm sạch và giữ ấm ấm trước khi chiết xuất cà phê và làm sạch ấm sau khi sử dụng.

    - Cà phê nguyên chất, rang mộc không tẩm ướp và tốt nhất là sử dụng hạt cà phê sau rang 3 ngày và sử dụng sau rang không quá 30 ngày để hương cà phê đạt được chất lượng tốt nhất.

    - Tách cà phê được làm sạch và giữ ấm tách trước khi rót cà phê ra tách để cà phê không bị sốc nhiệt và giữ được hương vị cà phê thơm ngon hơn

     

    Những gì bạn cần để có tách cà phê nóng là chọn một chiếc ấm Bialetti phù hợp, loại cà phê yêu thích và một chiếc bếp nhỏ để đun. Tất cả quá trình pha chế chỉ vỏn vẹn chưa tới 3 phút nhưng vô cùng thú vị mà bạn hoàn toàn có thể thưởng thức được bất kỳ nơi đâu bạn đến, hoặc sử dụng tại nhà, tại văn phòng vẫn có thể chill chill được nhé.

     

     

     

     

     

     

    QuanCamp.vn

     

    Thương hiệu nổi bật
    Lên đầu trang
    ico-collapse
    Đã xem gần đây
    lst-without-products
    Không có sản phẩm để hiển thị
    ic-expand

    Thế giới đồ cắm trại, đồ cắm trại, đồ dã ngoại

    Thế giới đồ cắm trại quận 2, đồ cắm trại quận 2, đồ dã ngoại quận 2

    Thế giới đồ cắm trại hcm, đồ cắm trại hcm, đồ dã ngoại hcm